Bạn dùng nước rửa bát đã đúng chưa ?

28/03/2020
ban-dung-nuoc-rua-bat-da-dung-chua

Bạn dùng nước rửa bát đã đúng chưa ?

Đó không phải là một câu nói vui thông thường, mà trên thực tế việc sử dụng nước rủa chén không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, vì hầu như các loại chất tẩy rửa đều chứa một hàm lượng hóa chất nhất định , nên chỉ đôi lúc  bất cẩn rửa không sahj và không đúng cách là bạn đã tự mang mình xa khỏi thế gian này rồi đấy.

“ Nói có sách – Mách có chứng”

Nếu chỉ như vậy thì chắc hẳn các bạn sẽ không tin vì vậy mình xin chia sẻ một số dẫn chứng từ các nhà khoa học trên các trang Sức Khỏe. Theo các nhà nghiên cứu , khoa học cho biết thì cơ chế chung của nước rửa bát là dùng một số hóa chất có tác dụng tách cáu bẩn khỏi đồ vật, từ đó xử lý dầu mỡ bám trên bề mặt chén đĩa và làm sạch chúng, hoặc tẩy sạch các vết bẩn bám trên vải,… Trong đó, nước rửa chén là thứ dễ xâm nhập vào cơ thể chúng ta và gây đọc hại cho sức khỏe con người nhất nếu không biết cách sử dụng. Chén đĩa là vật dụng dùng để đựng thức ăn và tiếp xúc trực tiếp, vì thế chỉ cần sau khi rửa chúng ta không rửa lại thật sạch thì các hợp chất hóa học độc hại còn bám vào bát đĩa, khi chúng ta sử dụng sẽ tạo cơ hội cho chúng xâm nhập vào cơ thể và gây tổn thương lâu dài.

Và đây sẽ là những khắc phục cho sai lầm trên

  • Luôn giữ sạch miếng rửa bát

Miếng rửa bát không chỉ là vật dụng không thể thiếu khi rửa bát mà còn gọi là một ổ vi khuẩn trong nhà bếp. Theo chuyên gia, miếng rửa bát là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sống vì nó luôn ;uôn ẩm ướt, có nhiều thức ăn thừa còn sót lại.

Nên nhớ trước khi rửa hãy tráng sơ chén bát đĩa bằng nước sạch để thức ăn thừa trôi đi hết, vì vậy như vậy sẽ giúp miếng rửa chén không bị thức ăn thừa  bám vào.. Sauk hi rửa bát xong , các bạn cũng nên nhớ làm sạch miếng rửa bát và để nó luôn khô ráo !

  • Không dùng nước xà phòng thay cho nước rửa bát

Điều này là không nên vì trên thực tế, độc tính có trong xà phòng cao hơn hẳn so với nước rửa chén. Do đó, nguy cơ gây ung thư khi nhiễm những hóa chất vào cơ thể cũng cao hơn.

  • Dùng quá nhiều nước rửa chén

Nhiều người có quan điểm” Sử dụng càng nhiều nước rửa chén thì  bát đĩa càng sạch”. Đây là quan niệm hoàn toàn sai, cái gì cũng có mức vừa phải của nó. Nếu bạn dùng nhiều nước rửa chén mà tráng k sạch thì các hóa chất sẽ bám trên bát đũa càng nhiều. Chính vì thế sử dụng nước rửa bát vừa đủ và nhớ tráng lại bằng nước sạch 2 đến 3 lần.

  • Mua nước rửa chén “ dởm”

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nước rửa bát không rõ nguồn gốc và người dân thì cứ thấy rẻ là xô vào mua. Nước rửa chén không có nguồn gốc chứa đựng nhiều nguy cơ gây độc cho con người hơn.

Tại sao chúng ta phải mạo hiểm sức khỏe, tính mạng của mình và người thân chỉ vì tiết kiệm một khoản tiền quá nhỏ?”.

nuoc-rua-bat-viet-nam-cao-cap

CÔNG TY TNHH THCLEAN VIỆT NAM cung cấp các sản phẩm nước rửa bát Việt Nam cao cấp, nước rửa bát an toàn cho da tay, nước tẩy rửa trắng cao cấp, nước lau sàn nhà mang thương hiệu THCLEAN. Với các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo chất lượng.

Chúng tôi luôn mong muốn một sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người Việt.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH TH CLEAN VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 57/23 Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại : 0962 02 31 31
Email : th.clean.vn@gmail.com
Website : http/thcleanvn.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN