3 bí quyết giúp sàn nhà luôn sạch bóng

28/03/2020
3-bi-quyet-giup-san-nha-luon-sach-bong

Việc giữ sạch sàn nhà là điều rất quan trọng trong tổ ấm của mỗi gia đình. Hơn nữa, một nền nhà sạch bong, sáng bóng và mát dịu hương thơm sẽ tạo được ấn tượng về sự ngăn nắp, gọn gàng của chủ nhân.

Tùy vào chất liệu của sàn nhà để bạn có cách vệ sinh tương ứng.

1. Nguyên tắc làm sạch sàn nhà

- Quét dọn nhà thường xuyên: Bụi bẩn trong không khí, vết giày dép đi lại liên tục sẽ làm sàn nhà mau dơ. Việc quét dọn sàn nhà thường xuyên sẽ giúp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất hơn.
 Việc tẩy rửa vết bẩn một cách hiệu quả nhất là không nên để vết bẩn dính lâu trên sàn nhà, mà nên làm sạch ngay khi chúng mới xuất hiện. Vì để lâu chúng sẽ dính chặt trên sàn nhà rất khó chùi rửa.

- Nhận biết cách loại gạch lát sàn: Tùy theo từng loại sàn nhà khác nhau để có cách chọn lựa cách vệ sinh một cách phù hợp nhất. Việc nhận biết các loại sàn này giúp bạn có những phương pháp làm sạch đơn giản với từng loại gạch.

- Trước khi dùng các mẹo tẩy rửa phải làm ướt gạch bằng nước sạch và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong.

2. Chỉ lau bằng nước không đủ sạch cho sàn nhà

Việc vệ sinh sàn nhà bằng nước không thể dọn sạch hết bụi bẩn, vi khuẩn, vi trùng, và thức ăn làm rớt trên sàn nhà… Vì vậy bạn cần dùng các hóa chất lau nhà hỗ trợ việc vệ sinh sàn nhà sẽ hiệu quả hơn. 

Hoặc bạn có thể dùng chanh, giấm để hỗ trợ việc vệ sinh nhà cửa. Một lưu ý khi vệ sinh sàn nhà là bạn không nên dùng các loại nước tận dụng, không còn sạch như nước giặt đồ, nước rửa rau… 

Ngoài ra, khi lau nhà, bạn không nên lướt trên nền gạch mà chú ý các kẽ của những viên gạch bởi đây chính là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Thỉnh thoảng bạn nên dùng bàn chải và hóa chất tẩy rửa để làm sạch chúng. 
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN